Hệ thống đã ngưng tiếp nhận hồ sơ, để nộp hồ sơ người dân/doanh nghiệp vui lòng truy cập
Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Thành phố Hồ Chí Minh (https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn).
HOTLINE: (028)3910.2126

THÔNG BÁO


 • Hệ thống đã ngưng tiếp nhận hồ sơ, để nộp hồ sơ người dân/doanh nghiệp vui lòng truy cập
  Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính Thành phố Hồ Chí Minh (https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn).


 • “Bảo hiểm Xã hội và Bảo hiểm Y tế là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội”. Một trong những chính sách đó là những quyền lợi của người dân khi tham gia Bảo hiểm Y tế 5 năm liên tục.
  1. Quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT) 5 năm liên tục:
  “Người bệnh được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng nếu có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở, trừ trường hợp tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến”
  Tức là, khi tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh trong năm lớn hơn 06 tháng lương cơ sở (trừ trường hợp tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến), người dân sẽ được cấp “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm” và được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh BHYT cho các lần khám chữa bệnh tiếp theo.
  Khi được cấp giấy chứng nhận này, người dân sẽ không phải thanh toán phần cùng chi trả 5% hoặc 20% chi phí khám, chữa bệnh (hiện nay, khi đi khám, chữa bệnh đúng tuyến, hầu hết người bệnh chỉ được thanh toán 95% hoặc 80% chi phí trong phạm vi được hưởng).
  Ví dụ: Người lao động điều trị ung thư có tổng chi phí khám chữa bệnh BHYT là 300 triệu đồng/năm khi chưa đủ điều kiện được cấp “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm” sẽ phải cùng chi trả 20% chi phí khám, chữa bệnh BHYT tương ứng với 60 triệu đồng.
  Khi đã được cấp “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm” thì sẽ không phải cùng chi trả 60 triệu đồng này nữa.
  2. Điều kiện hưởng BHYT 5 năm liên tục
  Cũng theo quy định này, để được thanh toán 100% chi phí khám, chữa bệnh, người bệnh phải đáp ứng đủ 03 điều:
  (1) Tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên
  Tức là, trên thẻ BHYT có dòng chữ: “Thời điểm đủ 05 năm liên tục: Từ …/…/…”.
  Lưu ý: Nếu có thời gian gián đoạn thì chỉ được gián đoạn tối đa không quá 03 tháng.
  3. Khám chữa bệnh đúng tuyến là gì:
  Theo Thông tư 30/2020/TT-BYT, quy định 08 trường hợp khám chữa bệnh (KCB) BHYT đúng tuyến bao gồm:
  “(1) Đến KCB đúng cơ sở KCB ban đầu ghi trên thẻ BHYT.
  (2) Thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại cơ sở KCB tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện đi KCB tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện khác trong cùng địa bàn tỉnh.
  Trường hợp trẻ em chưa có thẻ BHYT do chưa làm thủ tục khai sinh được sử dụng giấy chứng sinh đi KCB.
  (3) Đi cấp cứu.
  (4) Được chuyển tuyến KCB BHYT theo quy định, bao gồm:
  - Được chuyển tuyến theo quy định tại Điều 10 và Điều 11 Thông tư 40/2015/TT-BYT ngày 16/11/2015.
  - Được chuyển tuyến theo quy định tại khoản 3 Điều 14 Nghị định 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018.
  - Được chuyển tuyến theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Thông tư 04/2016/TT-BYT ngày 26/2/2016.
  (5) Có giấy tờ chứng minh đang ở tại địa phương khác trong thời gian đi công tác, làm việc lưu động, học tập trung theo các hình thức đào tạo, chương trình đào tạo, tạm trú và KCB ban đầu tại cơ sở KCB cùng tuyến hoặc tương đương với cơ sở đăng ký KCB ban đầu ghi trên thẻ BHYT.
  (6) Người có giấy hẹn khám lại trong trường hợp đã được chuyển tuyến.
  (7) Người đã hiến bộ phận cơ thể của mình phải điều trị ngay sau khi hiến bộ phận cơ thể.
  (8) Trẻ sơ sinh phải điều trị ngay sau khi sinh ra.”
  Với những quyền lợi khi tham gia BHYT cùng với những cải thiện việc khám chữa bệnh của các cơ sở y tế công lập trong những năm qua, cũng như sự tham gia của các cơ sở y tế tư nhân, thì việc tham gia BHYT là một việc cơ bản, cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và giảm gánh nặng cho gia đình.


 • Đa Kao, ngày 19 tháng 4 năm 2022


 • Thực hiện Thông báo số 241/TB-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Quận 1 về treo cờ Tổ quốc và nghỉ Ngày Giải Phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2022. Ủy ban nhân dân phường Đa Kao thông báo việc nghỉ lễ và treo cờ như sau:
  1. Về việc nghỉ lễ:
  Ủy ban nhân dân phường Đa Kao nghỉ lễ Ngày Giải Phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2022 theo quy định trong 04 ngày từ thứ Bảy ngày 30 tháng 4 năm 2022 đến hết thứ Ba ngày 03 tháng 05 năm 2022.
  2. Về việc treo cờ Tổ quốc:
  Đề nghị Khu phố, Tổ dân phố, các Ban ngành đoàn thể phường phối hợp với Cảnh sát khu vực vận động Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn phường thực hiện treo cờ Tổ quốc 02 ngày: ngày 30 tháng 4 năm 2022 (Thứ Bảy) và ngày 01 tháng 5 năm 2022 (Chủ Nhật).
  3. Về công tác phòng cháy chữa cháy và giữ gìn vệ sinh môi trường:
  Đề nghị Cảnh sát khu vực phối hợp Khu phố, Tổ dân phố, Tổ Bảo vệ dân phố và Tổ tự quản tuyên truyền, vận động Nhân dân, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt các biện pháp an toàn về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt nhắc nhở người dân khi đi du lịch nhiều ngày lưu ý tắt các thiết bị điện trong gia đình để đảm bảo an toàn điện và an toàn phòng cháy chữa cháy; phòng, chống cháy nổ; Giữ gìn và đảm bảo vệ sinh môi trường; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.
  4. Về đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày nghỉ lễ:
  Đề nghị Cảnh sát khu vực tuyên truyền trong Nhân dân nhằm tăng cường cảnh giác phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường; cảnh giác và đấu tranh với mọi âm mưu phá hoại, đặc biệt không tụ tập đua xe trái phép, tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự; việc sử dụng flycam phải được sự cho phép của cơ quan chức năng. Khi phát hiện các vấn đề bất thường trên địa bàn, đề nghị cá nhân và tổ chức nhanh chóng thông tin ngay cho Công an phường qua số điện thoại: (028) 38.296.181
  5. Về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19:
  Đề nghị Khu phố, Tổ dân phố, các Ban ngành đoàn thể phối hợp với Cảnh sát khu vực, Trạm y tế phường tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, giám sát thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn theo quy định.
  Trên đây là thông báo về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ Ngày Giải Phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2022; thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy, giữ gìn vệ sinh mội trường, đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19. Ủy ban nhân dân phường đề nghị Trưởng công an phường, các Ban ngành đoàn thể phường, Khu phố, Tổ dân phố và các đồng chí được phân công thực hiện tốt các nội dung trên./.


 • Về việc gia hạn, tăng thẻ BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện


 • Trước tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay, Ủy ban nhân dân phường Đa Kao đề nghị các ban, ngành, khu phố, tổ dân phố và Nhân dân tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch covid-19 theo nội dung thông báo sau:


 • Hiện nay đang là mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho muỗi vằn sinh sôi và phát triển có thể làm lây lan nhanh chóng bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng dân cư